Giao hàng miễn phí trên toàn quốc

Vì sao DTHT Bhutan Quý hiếm-Chất lượng-An toàn?

Bhutan, Vương quốc “xanh”.

Vương quốc Bhutan hướng tới sự phát triển bền vững, lấy thiên nhiên làm nền tảng cho cuộc sống, họ luôn tìm các giải pháp để hướng đến sự bền vững đó, kể cả khi các giải pháp đi ngược lại sự phát triển của thế giới hiện đại. Vì vậy pháp luật của nhà nước Bhutan rất nghiêm ngặt và sẽ phạt nặng đối với những hành vi phá hoại và làm ôn nhiễm môi trường sống. Ví dụ như, họ nghiêm cấm sử dụng chất hóa học trong nông nghiệp và chăn nuôi, họ sử dụng chất hữu cơ có trong tự nhiên như phân chuồng, lá cây lâu ngày mục nát làm phân bón cho cây cối. Khi chặt một cây lâu năm đã được đi vào khai thác thì phải trồng lại 3 cây con, được chăm sóc cẩn thận. Câu cá phải được cấp giấy phép và không được dùng lưỡi câu có mồi để câu. Họ nghiêm cấm hút thuốc nơi công cộng…vv…

Và trong du lịch, họ cũng hạn chế số lượng du khách vào nước mình để tránh tình trạng ô nhiễm không khí, đặc biệt là ô nhiễm văn hóa, náo nhiệt, ồn ào, phá đi không khí linh thiêng, thanh tịnh của đất nước cõi Phật này. Và Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên Bhutan không những ngoại lệ mà còn rất là đặc biệt khi Vương quốc này ban ra những chính sách rất chặt chẽ và cụ thể để bảo vệ nó, giúp nó không bị tuyệt chủng như ở Tây Tạng (Trung Quốc) hay Nepal, qua những thông tin trên đã cho chúng ta biết Vì sao Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan Quý hiếm-Chất lượng-An toàn?

Việc khai thác Đông Trùng Hạ Thảo như thế nào?

Bhutan là đất nước tập hợp của nhiều bộ tộc sinh sống trên dãy Himalaya, đặc biệt có những bộ tộc sống ở trên những ngọn núi cao, khoảng 5000m so với mực nước biển, sát biên giới với Tây Tạng, Trung Quốc. Ở đó tuyết gần như bao phủ quanh năm, họ không thể trồng trọt mà công việc chủ yếu của những bộ tộc này là nuôi dê núi lấy thịt và chăn bò Yak để vắt sửa làm bơ. Nhằm ổn định tình hình ở vùng biên giới với Trung Quốc và đảm bảo cuộc sống vật chất của những bộ tộc nơi đây, vị vua đáng kính của Vương quốc này chỉ cấp phép cho những bộ tộc nơi đây mới được quyền khai thác Đông Trùng Hạ Thảo Tự Nhiên và thời gian khai thác chỉ trong vòng một tháng mùa hè, tầm khoảng đầu tháng 7.

KHAI-THAC-DONG-TRUNG-HA-THAO-BHUTAN-1

Ngay cả những bộ tộc ở nơi khai thác cũng rất khó khăn để đến vùng có Đông Trùng Hạ Thảo. Họ phải di chuyển bằng ngựa.

KHAI-THAC-DONG-TRUNG-HA-THAO-BHUTAN

Mặc dù khai thác vào mùa hè tầm tháng 6, tháng 7 nhưng tuyết vẫn phủ ở những đỉnh đồi.

KHAI-THAC-DONG-TRUNG-HA-THAO-BHUTAN-2

Thành quả sau một ngày lao động vất vả.

KHAI-THAC-DONG-TRUNG-HA-THAO-BHUTAN-3

Cận cảnh của Đông Trùng Hạ Thảo khi mới tìm được.

Phiên đấu giá Đông Trùng Hạ Thảo.

Sau khi thu hoạch, dưới sự giám sát, kiểm tra của Bộ Nông Nghiệp và Lâm Nghiệp, lượng Đông Trùng Hạ Thảo sẽ được các bộ tộc vùng núi bán lại cho các thương gia bằng cách bán đấu giá và những thương gia này sẽ phải đóng thuế cho nhà nước, trước khi được cấp giấy phép mang ra thị trường tiêu thụ.

Video về cuộc bán đấu giá Đông Trùng Hạ Thảo được chúng tôi quay lại.

Xem thêm: Kiểm Duyệt Đông Trùng Hạ Thảo khi ra nước ngoài.

[NHẤP VÀO ĐÂY] để xem thêm các bài viết về Công Dụng Đông Trùng Hạ Thảo

Thông tin bản quyền.

Nội dung và hình ảnh được giữ bản quyền bởi Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan – chuyên cung cấp Đông Trùng Hạ Thảo Tự Nhiên Bhutan –  Mọi sự copy xin vui lòng đặt link liên kết về www.dongtrunghathaobhutan.com.

2 Comments

  1. Duyen on Tháng Chín 7, 2017 at 3:42 chiều

    Họ dử được bao lâu nhỉ. Mong ko co ai den day de tàn phá.  2. Thanh le on Tháng Chín 7, 2017 at 3:43 chiều

    Dtht thi tot qua roi nhung ko co tien mua.Bình luận