Giao hàng miễn phí trên toàn quốc

Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì? Và Hành Trình Từ “Thôn Quê” Lên “Phố Lớn”

Được vinh danh như thần dược trị bách bệnh nhưng vẫn không ít người tự hỏi đông trùng hạ thảo là gì? Hành trình đông trùng hạ thảo chinh phục sự công nhận của cả giới từ Đông y đến Tây y về công dụng thần kỳ của mình ra sao?

Được tìm thấy trên những vùng đất cao thuộc dãy Himalaya và cao nguyên Tây Tạng, đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược có bản chất là dạng ký sinh của nấm trên cơ thể ấu trùng bướm. Đông trùng hạ thảo là sự kỳ diệu của thiên nhiên, con người chúng ta không thể tưởng tượng được.

Trong y học cổ truyền Trung Hoa và Tây Tạng, vai trò của đông trùng hạ thảo là gì? Đông trùng hạ thảo có sự cân bằng tuyệt vời giữa âm và dương, bởi nó vừa là thực vật vừa là động vật, được hình thành vào mùa đông và trưởng thành vào mùa hạ. Cho nên đông trùng hạ thảo được xem là một vị thuốc quý, có thể chữa được “bách hư bách tổn”.

Câu chuyện khiến thế giới phương Tây chú ý đến đông trùng hạ thảo là gì?

Vào năm 1993, tại một đại hội thể thao quốc tế ở Stuttgart, Đức. Một nhóm 3 nữ vận động viên vô danh người Trung Quốc đã dành huy chương vàng ở các nội dung chạy 1.500 mét, 3.000 mét và 10.000 mét. Một tháng sau đó, họ tiếp tục lập nên nhiều kỷ lục thế giới mới ở Bắc Kinh, phá vỡ 5 kỷ lục thế giới trước đó.

Theo huấn luyện viên của đội tuyển, vận động viên của họ đã sử dụng các thảo dược quý vùng Tây Tạng, máu rùa, nhân sâm và loại thuốc quý sản xuất từ đông trùng hạ thảo. Tiếp theo sự kiện đó, ngày càng nhiều công trình nghiên cứu về đông trùng hạ thảo ra đời và kết quả đã gây ra không ít kinh ngạc về những tác dụng chữa trị và bồi bổ của đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe con người.

Nhờ đó, giá của đông trùng hạ thảo Tây Tạng tăng đột biến những năm sau đó và sẽ tiếp tục được bán giá cao bởi sự khan hiếm và công dụng thần kỳ của nó. Cho đến nay, chưa có một ai có thể sản xuất được đông trùng hạ thảo chất lượng 100% đông trùng hạ thảo Tây Tạng tự nhiên trong điều kiện nhân tạo trên quy mô lớn. Vì vậy người thực sự sành về đông trùng hạ thảo chỉ có thể trông vào nguồn cung cấp tự nhiên của Tây Tạng.

Năm 2013, người Tây Tạng đã khai thác 50 tấn đông trùng hạ thảo và bán đi thu về 1,2 tỷ USD, tương đương với gần nửa doanh thu du lịch của khu tự trị này. Tổng lượng khai thác của toàn bộ khu vực cao nguyên Tây Tạng – tính cả Nepal và Bhutan – còn cao hơn nhiều lần nữa.

Chính vì vậy, hiện nay đã có nhiều chính sách từ Trung Quốc nhằm khai thác đông trùng hạ thảo một cách bền vững và vẫn giữ nguyên được giá trị của nó. Và dựa vào những giá trị đông trùng hạ thảo đem lại cho nhân loại, đông trùng hạ thảo Tây Tạng vẫn là một trong những điều đáng tự hào nhất đối với dân tộc Tạng.

Hy vọng bài viết đã giải đáp.

Cần thêm thông tin liên hệ 0918 444 304 hoặc 0903 140 738.

[NHẤP VÀO ĐÂY] để xem thêm các bài viết về Công Dụng Đông Trùng Hạ Thảo

Thông tin bản quyền

Nội dung và hình ảnh do Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan – chuyên cung cấp Đông Trùng Hạ Thảo Tự Nhiên Bhutan – dịch và giữ bản quyền ngôn ngữ Tiếng Việt.  Mọi sự copy vui lòng đặt liên kết về www.dongtrunghathaobhutan.com.

Bình luận