Giao hàng miễn phí trên toàn quốc

Tại sao phải bảo quản Đông Trùng Hạ Thảo Tự Nhiên đúng cách?

Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên Vương quốc Bhutan được chúng tôi lựa chọn mang về Việt Nam là những loại đã được làm sạch, phơi khô rất rắn chắc và phải giữ được những giá trị dinh dưỡng của nó. Tuy nhiên chúng được sơ chế hoàn toàn thô sơ với phương pháp thủ công bởi người dân thuộc các bộ tộc thiểu số sinh sống ở khu vực có Đông Trùng Hạ Thảo, trên dãy núi quanh năm tuyết phủ Himalaya. Vì vậy chúng ta cần có Cách bảo quản Đông Trùng Hạ Thảo Tự Nhiên như thế nào cho đúng?

KHAI-THAC-DONG-TRUNG-HA-THAO-BHUTAN-4

Hình ảnh tộc người thiểu số đang tìm kiếm DTHT.

Sau khi tìm kiếm được Đông Trùng Hạ Thảo từ trong lớp đất tơi xốp, mọc lên lẫn lộn với các loài cỏ dại. Họ sẽ dùng bàn chải quét sạch bụi đất và rửa sạch bằng nước lấy từ suối hết sức cẩn thận để tránh bị gãy các thân nấm. Sau khi làm sạch đất và tạp chất, chúng sẽ được mang đi phơi nhưng có điều đặc biệt, họ sẽ phơi trong bóng râm và phơi sương, chứ hoàn toàn không phơi nó trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời vì sợ chúng sẽ không giữ được màu sắc vàng vốn có mà sẽ ngã sang màu xám đen và các chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất bổ…vv… bên trong Đông Trùng Hạ Thảo Tự Nhiên sẽ bị mất do tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

CACH-BAO-QUAN-DONG-TRUNG-HA-THAO-TU-LANHĐông Trùng Hạ Thảo được cất giữ trong hộp kín và bỏ vào ngăn đá.

Khi mang ra thị trường tiêu thụ, những bác sĩ y học cổ truyền khuyến cáo người dùng tránh cất giữ Đông Trùng Hạ Thảo Tự Nhiên ở những nơi ẩm ướt hay quá nắng và nóng. Sau đây là các cách bảo quản nên dùng.

 1. Nếu lượng Đông Trùng Hạ Thảo đang dùng có số lượng dùng trong vòng 2 tháng thì có thể cất trong ngăn lạnh của tủ lạnh với nhiệt độ vào khoảng (0-8˚C).
 2. Nếu muốn cất giữ lâu hơn thì cách tốt nhất là bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh với nhiệt độ dưới (-18˚C).
 3. Dùng máy hút chân không cũng là một cách hợp lí.

CACH-BAO-QUAN-DONG-TRUNG-HA-THAO-HUT-CHAN-KHONGBảo quản Đông Trùng Hạ Thảo bằng cách hút chân không.

Khí hậu ở Vương quốc Bhutan lạnh, có vùng rất lạnh, tuyết phủ gần như quanh năm nhưng không khí khô và bầu trời thì chan hòa ánh nắng do đó việc bảo quản với những sản phẩm khô rất dễ dàng. Nhưng đối với khí hậu nóng ẩm, hay mưa và nóng như đất nước Việt Nam chúng ta, việc bảo quản những sản phẩm khô là điều không hề dễ dàng. Vì vậy quý khách hàng lưu ý đến những vấn đề về bảo quản đã nêu ở trên để luôn giữ được những gì quý giá nhất trong Đông Trùng Hạ Thảo Tự Nhiên, loài nấm được mệnh danh là thần dược này.

[NHẤP VÀO ĐÂY] để xem thêm các bài viết về Công Dụng Đông Trùng Hạ Thảo

Thông tin bản quyền.

Nội dung và hình ảnh được giữ bản quyền bởi Đông Trùng Hạ Thảo Bhutan – chuyên cung cấp Đông Trùng Hạ Thảo Tự Nhiên Bhutan –  Mọi sự copy xin vui lòng đặt link liên kết về www.dongtrunghathaobhutan.com.

 

3 Comments

 1. Tan Dat on Tháng Năm 15, 2017 at 10:28 chiều

  Từ trước đến nay tôi dùng dtht nhưng chỉ có web này mới hướng dẫn cách bảo quản. Tôi thấy rất đúng vì có loại nào mà khô cứng khi để ngoài không khí mãi được, nếu để lâu mà ko dùng đến tủ lạnh hoặc hút chân không thì chỉ có dùng hóa chất. Tôi đã mua hàng ở chị Nhi. 2. Tri Nguyen on Tháng Sáu 5, 2017 at 5:32 chiều

  Mình đã mua hàng ở chị Nhi, được hướng dẫn bảo quản tốt và khi giao hàng cũng rất ok. 3. linh hoa on Tháng Chín 6, 2017 at 4:25 chiều

  Shop minh co dai ly o Da Nang ko?Bình luận